𝑻𝒊𝒑𝒔 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒕𝒉𝒂̉𝒎 𝒑𝒉𝒖̀ 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒃𝒂̣𝒏

𝑻𝒊𝒑𝒔 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒕𝒉𝒂̉𝒎 𝒑𝒉𝒖̀ 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒃𝒂̣𝒏

Mỗi sản phẩm nội thất trong không gian đều có ý nghĩa và nhiệm vụ riêng biệt. Chọn được mẫu thảm trải sàn phù hợp với không gian sẽ khiến bạn đắm chìm và mê mẩn không gian của ngôi nhà đến lao lòng. 

Nếu như phòng khách là “bộ mặt” của cả ngôi nhà thì chắc hẳn một tấm thảm đẹp sẽ là điểm nhấn để tạo nên tổng thể hài hoà, nổi bật.

Thế nhưng giữa muôn vàn mẫu thảm với đủ màu sắc, chất liệu, hoa văn , làm sao để chọn được tấm phù hợp với không gian nhà bạn ? Đơn giản chỉ với 3 bí quyết dưới đây:

1. Kích thước thảm

Trong phòng khách, thảm sẽ được trải dưới sofa nên để biết chọn thảm to hay nhỏ thì bạn sẽ dựa vào kích thước bộ sofa. Thảm có thể trải lọt lòng hoặc phủ bì đều được, thông thường sẽ có 3 kích thước phổ biến tương ứng với 3 cách trải:

Thảm 2.0 x 3.1m:
Đây là kích thước thảm lớn có thể trải phủ bì, thường dùng cho phòng khách có không gian rộng, toàn bộ phần ghế sẽ đè lên thảm

Thảm 1.6m x 2.4m:
Thảm được trải từ mép ghế sofa rồi sau đó mới đặt bàn lên trên, với cách này thì người ngồi trên ghế sẽ đặt chân lên tấm thảm.

 

Thảm 1.2m x 1.7m:
Đây là thảm cỡ nhỏ và chỉ đủ để bàn lên trên, người ngồi trên sofa sẽ không để chân lên thảm mà để chân lên sàn nhà.

2. Màu sắc thảm

Nếu tường nhà và những vật dụng xung quanh đã nổi bật bởi màu sắc, hoa văn sặc sỡ, thì một tấm thảm với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế sẽ làm cho không gian trở nên cân bằng và dễ chịu hơn.

Gam màu trung tính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

Ngược lại, nếu tông màu chủ đạo phòng bạn đã nhẹ nhàng, thì hãy chọn một tấm thảm có hoạ tiết với màu sắc hài hòa sẽ làm cho không gian bừng sáng và trở nên ấn tượng.

3. Hình dáng và chất liệu

Hiện nay thảm hình chữ nhật là phổ biến nhất, trong một số trường hợp có thể sử dụng thảm hình tròn hoặc hình oval. Thảm phòng khách thì bạn sẽ chọn thảm hình chữ nhật theo kích thước có sẵn của nhà máy và được dệt từ sợi tổng hợp sẽ cho độ bền và tính ứng dụng cao.

 

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0902092963

Website: thamvintage.vn

Email: hotro.thamvintage@gmail.com

Fanpage: Thảm Vintage

Xem địa chỉ Thảm Vintage tại đây: Xem TẠI ĐÂY

 

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên